แนะนำธุรกิจส่วนตัว

แนะนำธุรกิจส่วนตัว ลงทุนไม่มากทำได้ที่บ้าน

            แนะนำธุรกิจส่วนตัว การได้เป็นเจ้าของธุรกิจ เชื่อว่าคงเป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นการทำงานที่ไม่ต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับของใคร แล้วไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงาน หรือมนุษย์เงินเดือนที่ทำงานกันไประยะหนึ่งแล้ว ความฝันเล็ก ๆ ก็คงอยากจะอยู่บ้านเปิดธุรกิจส่วนตัวเพื่อสร้างรายได้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ ธุรกิจส่วนตัวที่ทำได้ที่บ้าน แล้วจะมีธุรกิจชนิดใดบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำธุรกิจส่วนตัว ลงทุนไม่มากทำได้ที่บ้าน

1. ธุรกิจร้านกาแฟ

แนะนำธุรกิจส่วนตัว

            เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปัจจุบัน เพราะสภาพอากาศที่ร้อนขนาดนี้ ไม่ว่าใครก็คงอยากไปนั่งในร้านกาแฟเย็น ๆ เพื่อรับความผ่อนคลายกันทั้งนั้น แถมยังเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นได้ไม่ยากนัก ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัยที่มีบริเวณกว้าง หรือไม่ใหญ่มาก เพียงแค่คุณใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป ก็สามารถออกแบบมาให้ดึงดูดลูกค้าได้ไม่ยาก และเพียงแค่คุณมีใจรัก

            แม้ร้านกาแฟในปัจจุบันมีอยู่มากมายก็จริง แต่ถ้าคุณสามารถสร้างความต่างให้กับร้านกาแฟของคุณเองได้ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้านที่โดดเด่นและแตกต่าง การบริการที่น่าประทับใจ หรือผลิตภัณฑ์กาแฟ ขนม อาหารที่อร่อยโดนใจผู้ใช้บริการ แม้จะมีคู่แข่งอยู่มาก แต่ถ้าสามารถสร้างความต่างพวกนี้ได้ เชื่อเถอะว่า สามารถมัดใจลูกค้าได้ไม่อยากเลยทีเดียว

2. เปิดเกสเฮ้าส์-โฮมสเตย์

แนะนำธุรกิจส่วนตัว

            สำหรับธุรกิจนี้ เรียกได้ว่าจะต้องมีทำเลที่ดีเป็นทุน ไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถเปิดที่ไหนก็ได้ ดังนั้น สำหรับใครที่มีบ้านอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยว และมีห้องว่างไม่ได้ใช้ประโยชน์ อาจดัดแปลงมาให้บริการห้องพักสไตล์ เกสเฮ้าส์หรือโฮมสเตย์ ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเชิง Local ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยว และสัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น แถมยังไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะเหมือนการสร้างโรงแรมใหม่ หรือดัดแปลงที่พักให้เป็นโรงแรมแบบเต็มตัวก็ได้ เหมาะกับคนที่ชอบพบปะผู้คน ต้องการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและประสบการณ์ แถมยังสร้างรายได้ให้กับเจ้าของบ้านได้ดีอีกด้วย

3. ขายสินค้าแฮนด์เมด

ขายสินค้าแฮนด์เมด

            ธุรกิจนี้เหมาะสำหรับคนที่มีฝีมือในการประดิษฐ์ ไม่ว่าจะเป็นเย็บ ปัก ถัก ร้อย ก็สามารถนำความรู้ความเชี่ยวชาญนี้มาสร้างอาชีพ เปิดธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ ที่บ้านได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เครื่องหนังทำมือ การเขียนภาพ และอื่น ๆ มากมายสารพัด สร้างคุณค่าและเพิ่มมูลค่าสินค้าแฮนด์เมดของคุณด้วย เรื่องราวต่าง ๆ เช่น เรื่องราวของตัวคุณเองว่า อะไรคือแรงบันดาลใจ หรือแชร์ขั้นตอนการประดิษฐ์ หรือบอกเล่าความเป็นมาของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่คุณนำมาใช้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น สามารถสร้างยอดขาย และเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจสินค้าทำมือเล็ก ๆ ของคุณได้มากทีเดียว เชื่อมั้ยว่าปัจจุบันสินค้าแฮนด์เมด ยิ่งเป็นที่น่าสนใจของทั้งชาวไทยและต่างชาติอีกด้วย

4. การขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์

            ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งเทคโนโลยี โดยเป็นการขายสินค้าผ่านทางโซเชียล ซึ่งคุณอาจไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ ที่จะทำให้คุณสร้างรายได้จากธุรกิจได้แม้อยู่บ้าน หรืออาจทำเป็นรายได้เสริมได้ โดยไม่กระทบรายได้หลักอย่างงานประจำเลย เพราะคุณสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านทางออนไลน์ ไม่ต้องมีหน้าร้าน เหมาะกับคนที่ ใช้เทคนิค Dropshipping ทำให้ไม่ต้อง Stock สินค้าก็ได้ ติดต่อลูกค้าผ่านทางออนไลน์ ปิดการขาย พร้อมรับเงินผ่านการโอน เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัวเลยล่ะค่ะ

5. สอนพิเศษ ติวหนังสือ

สอนพิเศษ ติวหนังสือ

            สำหรับธุรกิจสุดท้าย เหมาะสำหรับคนที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาการด้านใดด้านหนึ่ง งานสอนพิเศษ หรือติวหนังสือนักเรียน นักศึกษา ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลย แถมยังสามารถสร้างความภูมิใจ ความเคารพนับถือให้กับตัวเองได้จากลูกศิษทั้งหลาย สามารถเปิดสอนเป็นคลาสเล็กๆ หรือคลาสใหญ่ๆ เป็นกลุ่มได้ แล้วแต่ความถนัด จัดสอนที่บ้าน หรือตาม Co-working Space หรือร้านกาแฟที่อนุญาติให้คุณนั่งติวหนังสือกันได้ เรียกว่าเป็น ธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ต้นทุนต่ำสุด ๆ แถมสร้างรายได้ให้ได้อีกด้วย

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ธุรกิจส่วนตัวที่ทำได้ที่บ้าน ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถ 1 ใน 5 ธุรกิจนี้ไปศึกษาเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดในการทำธุรกิจได้นะคะ

           ปัจจุบันไม่ว่าใครก็ต้องการความมั่นคงในอนาคตกันทั้งนั้น วิธีวางแผนทางการเงิน จึงเป็นตัวช่วย ที่จะทำให้คุณได้จัดการการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้เกิดความมั่นคงในอนาคต

           สำหรับข่าวไอ้ป๊ะที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นเรื่องของหนุ่งที่คลั่งยานรกคนหนึ่ง ได้ทำร้ายผู้ใหญ่บ้านจนเกือบได้รับอันตรายถึงชีวิต โดยล่าสุดมีข่าวมาว่า ตำรวจสามารถนำจับไอ้ป๊ะได้แล้ว  อัพเดทข่าวไอ้ป๊ะ